บริการวิเคราะห์ตัวอย่าง / บริการห้องปฏิบัติการ

1. ค่าบริการใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ทางวิทยาศาสตร์

เครื่องมือ / อุปกรณ์ อัตราค่าบริการ
ตู้อบลมร้อน 250 บาท/ชั่วโมง
เครื่องทำแห้งแบบลูกกลิ้ง 300 บาท/ชั่วโมง
เครื่องวัดค่าความเป็นกรด-ด่าง 100 บาท/ชั่วโมง
UV-Vis spectrophotometer 200 บาท/ชั่วโมง
เครื่องวัดสี 200 บาท/ชั่วโมง
เครื่องหั่นผลิตภัณฑ์เนื้อ (Meat Slicer) 100 บาท/ชั่วโมง
เครื่องบดเนื้อ (Meat Grinder) 100 บาท/ชั่วโมง
เครื่องสับผสม (Meat Chopper) 200 บาท/ชั่วโมง
เครื่องอัดไส้กรอก 100 บาท/ชั่วโมง
ห้องเย็น 1 บาท/กิโลกรัม/วัน
ตู้แช่แข็ง 5 บาท/กิโลกรัม/วัน
เครื่องปิดปากถุงอัตโนมัติแบบสุญญากาศ ไม่เติมไนโตเจน 100 บาท/ชั่วโมง
เติมไนโตเจน 10 บาท/ถุง
ตู้ควบคุมอุณหภูมิ (Incubator) 50 บาท/วัน
เครื่องระเหยสุญญากาศ (Rotary evaporator) 100 บาท/ชั่วโมง
เครื่องอ่านปฏิกิริยาบนเพลท (Microplate reader) 400 บาท/ชั่วโมง
เครื่องโฮโมจิไนเซอร์ (Homogenizer) 200 บาท/ชั่วโมง
เครื่องนึ่งความดันไอน้ำ (Autoclave) 100 บาท/ครั้ง
เครื่องปั่นเหวี่ยงตกตะกอนชนิดความคุมอุณหภูมิ 200 บาท/ชั่วโมง
เครื่องสกัดสารด้วยคลื่นไมโครเวฟ (Microwave Ectraction) 400 บาท/ชั่วโมง
เครื่องบดตัวอย่าง (Hammer and Cutting Mill, ฒ 0.2 mm mesh size) 200 บาท/ชั่วโมง
อ่างควบคุมอุณหภูมิ (Incubator) 600 บาท/ชั่วโมง
เครื่องล้างทำความสะอาดความถี่สูง (Ultrasonic) 50 บาท/ชั่วโมง
เครื่องทำแห้งแบบเยือกแข็ง (Freeze dryer) 100 บาท/ชั่วโมง
ค่าบริการให้คำปรึกษาพัฒนาผลิตภัณฑ์/ปรับปรุงกระบวนการผลิต 1,000 - 3,000 บาท/ผลิตภัณฑ์

2. ค่าบริการตรวจวิเคราะห์

รายการตรวจวิเคราะห์ อัตราค่าบริการ
Proximate analysis ( ความชื้น โปรตีน ไขมัน เถ้า เยื่อใย คาร์โบไฮเดรต ) 1,800 บาท/ตัวอย่าง
ความชื้น วิเคราะห์ตามวิธี AOAC 200 บาท/ตัวอย่าง
เครื่องวิเคราะห์ความชื้นอัตโนมัติ 200 บาท/ตัวอย่าง/3ครั้ง
โปรตีน 450 บาท/ตัวอย่าง
ไขมัน 350 บาท/ตัวอย่าง
เถ้า 350 บาท/ตัวอย่าง
เยื่อใย 500 บาท/ตัวอย่าง
ค่าสี 200 บาท/ตัวอย่าง (ไม่เกิน 5 ครั้ง)
Water activity 200 บาท/ตัวอย่าง (ไม่เกิน 3 ครั้ง)
Hand Refractometer 50 บาท/ตัวอย่าง/3 ครั้ง
คุณสมบัติทางความร้อน Differential scanning calorimeter (DSC) อุณหภูมิ สูงกว่า 25องศาเซลเซียส 800 บาท/ตัวอย่าง
อุณหภูมิ ต่ำกว่า 25องศาเซลเซียส 1,000 บาท/ตัวอย่าง
ไม่เกิน 2 ซ้ำ/ตัวอย่าง และไม่รวมค่าภาชนะสำหรับใส่สารตัวอย่างในการวิเคราะห์
ลักษณะเนื้อสัมผัสอาหาร (เครื่อง Texture analyser) 400 บาท/ตัวอย่าง (ไม่เกิน 10 ครั้ง)
ความหนืด (เครื่อง Brookfild) 400 บาท/ตัวอย่าง/3ครั้ง
ซัลเฟอร์ไดออกไซด์ 600 บาท/ตัวอย่าง
ความเป็น กรด-ด่าง 200 บาท/ตัวอย่าง
ฟินอลิก 1,000 บาท/ตัวอย่าง
ฟลาโวนอยด์ 1,000 บาท/ตัวอย่าง
DPPH 1,200 บาท/ตัวอย่าง
FRAP 1,500 บาท/ตัวอย่าง
แอนโทไซยานิน 2,000 บาท/(1-3 ตัวอย่าง)
เบตาแคโรทีน 2,000 บาท/(1-3 ตัวอย่าง)
ไลโคปีน 2,000 บาท/(1-3 ตัวอย่าง)
ฤทธิ์ยับยั้งไทโรซิเนส 5,000 บาท/(1-3 ตัวอย่าง)

* อัตราค่าบริการที่แจ้งไม่รวมสารเคมีและวัสดุสิ้นเปลือง ซึ่งผู้ขอใช้บริการต้องเตรียมมาเอง
* ถ้ามีเศษของชั่วโมงให้คิดเป็น
1 ชั่วโมง ( ในกรณีที่คิดอัตราค่าบริการเป็นชั่วโมง )
* การใช้งานอุปกรณ์ที่ไม่ปรากฏอยู่ในรายการประกาศฯ นี้ขอความกรุณาติด/เจ้าหน้าที่เพื่อขอทราบรายละเอียด


Copyright © คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอาหาร มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม อ.เมือง จ.พิษณุโลก 65000
โทรศัพท์ 0-5526-7080 / 5000, 5202 โทรสาร 0-5526-7081 E-mail: kaset@psru.ac.th